Tính năng kết nối song song thông minh của bộ lưu điện (UPS) VERTIV/EMERSON

1: Kết nối song song của Bộ lưu điện (UPS) là gì?

Bộ lưu điện thường được sử dụng với các tải quan trọng, cần nguồn điện sạch và ổn định để duy trì hoạt động liên tục đảm bảo không bị mất nguồn đột ngột. vậy với trường hợp chẳng may Bộ lưu điện (UPS) dùng lâu năm sẽ bị lỗi hỏng thì sao? Hay phải bảo trì, bảo dưỡng UPS thì tải sẽ thế nào? Để giải quyết vấn đề này các hãng sản xuất UPS đã phát minh ra tính năng kết nối song song các UPS cùng loại với nhau để chạy dự phòng, nâng công suất, chia sẻ tải. Các UPS giống nhau về tất cả các thông số kỹ thuật sẽ được nối với nhau qua một Card song song để đồng bộ đầu vào, đầu ra. Lúc này nguồn đầu vào và nguồn đầu ra được đấu chung và tải được đấu vào đầu ra chung của các UPS song song.

VD: khi kết nối song song 02 UPS với nhau thì 2 UPS này sẽ chia đều tải ra để chạy trên mỗi UPS, khi có 01 UPS bị lỗi thì UPS còn lại vẫn tiếp tục chạy lưu điện cho hệ thống tải hoạt động bình thường. Hoặc khi cần vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì UPS thì có thể tắt 01 UPS đi để làm sau khi làm xong thì cho hoạt động lại.

Nhược điểm của hệ thống các UPS kết nối song song này là hệ thống tải không được vượt quá công suất của 01 UPS để đảm bảo khi các UPS khác bị lỗi thì UPS còn lại vẫn cấp nguồn ra tải được bình thường. Điều này dẫn tới hiệu suất của hệ thống UPS sẽ bị thấp do chạy ít tải, dẫn tới lãng phí điện năng vì thế chi phí hoạt động của hệ thống sẽ tăng lên. Để giải quyết vấn đề này Hãng VERTIV/EMERSON đã phát triển tính năng kết nối song song thông minh.

2: Kết nối song song thông minh của UPS VERTIV/ EMERSON

** Tìm hiểu về hiệu suất làm việc của UPS.

Hiệu suất làm việc của UPS

Nhìn vào bảng hiệu suất làm việc của UPS ta có thể thấy được khi tải càng cao thì hiệu suất càng lớn vì vậy để tăng hiệu suất, giảm tổn thất điện năng thì cần phải sử dụng tối đa công suất của UPS.

** Khi các UPS được kết nối song song thay vì chia đều tải cho nhau thì các UPS của VERTIV sẽ thay nhau chạy và chịu toàn bộ tải hoặc chịu mức tải lớn nhất của hệ thống sau khi tính toán mức tải 1 UPS có thể chịu được.

Hoạt động khi kết nối song song của UPS VERTIV

Hoạt động: Khi tải thấp hệ thống sẽ tự động dồn tải về một số UPS để đảm bảo lượng tải lớn nhất mà 1 UPS chịu được. Các UPS khác sẽ được chuyển sang chế độ chờ gần như không tiêu tốn điện năng và sẵn sàng hoạt động khi cần thiết hoặc sau một thời gian Hệ thống sẽ tự động luân chuyển hoạt động của các UPS với nhau để đảm bảo thời gian hoạt động của các UPS là như nhau. Với cách hoạt động như thế sẽ đảm bảo rằng các UPS sẽ được hoạt động tối đa công suất, tối đa hiệu suất, giảm lượng điện năng tiêu thụ không cần thiết.

***  Công  ty TNHH MTV Thương Mại Tổng Hợp JYW Vina được thành lập từ năm 2007. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức khác. Cung cấp đầy đủ dịch vụ cung cấp/ lắp đặt/ tư vấn/ bảo trì của thương mại/ công nghiệp.

Qua hơn 12 năm phát triển, JYW Vina đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường nội địa. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu lớn như: APC, Emerson, Microsoft, Dell, HP, Cisco, Autodesk, PTC, Adobe, Bravo, CMC, Samsung Việt Nam, Samsung Display, Socomec, Riello, Borri, Schneider, Gamatronics, Eaton, Redsun, Siemens, Oracle, IBM, Petro Việt Nam, Air Liquide Viet Nam…

Thông tin chính:

Công ty TNHH MTV JYW Vina được thành lập năm 2007

VPDD: Tầng 3, Tòa nhà N03-T5, Khu Ngoại Giao Đoàn, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Liên hệ: 1800 2014 / 024 6682 0511
Website: https://jywvina.com
Email: electric@jywvina.com

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan