Sức mạnh của pin Lithium-ion trong Trung tâm dữ liệu hiện đại

Tác động của pin Lithium-ion (LIB) lên cuộc sống hàng ngày của chúng ta không có gì đáng kinh ngạc. Yếu tố dường như phổ biến này có thể được tìm thấy bên trong hàng tỷ thiết bị, từ thiết bị điện tử cầm tay đến ô tô cỡ lớn. 

Những thông số hiệu suất này có đủ để thúc đẩy việc sử dụng pin Lithium-ion trong thị trường trung tâm dữ liệu với những đòi hỏi khắt khe? Pin Lithium-ion có thể cạnh tranh hiệu quả với pin axit chì không? Loại cân bằng nào có thể tồn tại trong phân tích chi phí và lợi ích? Và cuối cùng, có lo ngại về an toàn cho các trung tâm dữ liệu, tương tự như một số thiết bị điện tử tiêu dùng không?

Đánh giá của chúng ta bắt đầu bằng cách xem xét pin VRLA (axit chì điều chỉnh van) là nguồn chính của ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu để cung cấp năng lượng dự phòng. Như chúng ta đã biết, những thiết bị cung cấp điện dự phòng này có thể có nhiều nhược điểm, chẳng hạn như trọng lượng, kích thước, tuổi thọ và bảo trì…

Tương ứng, pin Lithium Ion cung cấp những lợi thế chính so với VRLA. LIB có thể đóng gói nhiều năng lượng hơn vào một không gian nhỏ hơn, do đó tiết kiệm diện tích. Chúng tồn tại lâu hơn đáng kể, vì vậy chúng không cần phải thay thế thường xuyên. Và, hầu hết có thể chịu được nhiệt độ hoạt động cao hơn trong khi yêu cầu bảo dưỡng ít hơn một chút.

Trong khi đó, bất kỳ ai định giá một hệ thống điện dự phòng sử dung pin lithium Ion đều biết rằng chi phí vốn ban đầu cao hơn từ 1,5 đến 2 lần. Tuy nhiên pin Lithium Ion có những ưu điểm như tiết kiệm chi phí nhờ yêu cầu dịch vụ và bảo trì ít hơn. Sử dụng ít không gian sàn hơn và thậm chí giảm chi phí làm mát để giúp thu hẹp khoảng cách nhiều hơn. Quan trọng nhất, tuổi thọ cao hơn làm giảm chi phí thay thế và mang lại khả năng hoàn vốn trong vòng 5-7 năm. Vì vậy, đối với những người có quan điểm dài hạn hơn một chút, lợi nhuận có thể hứa hẹn.

Về độ an toàn, điều đầu tiên cần nhận ra là pin Lithium Ion cho các trung tâm dữ liệu KHÔNG được sản xuất giống như pin dành cho các thiết bị điện tử nhỏ. Các nhà cung cấp pin Lithium Ion cho các trung tâm dữ liệu đã thiết kế tùy chỉnh và cung cấp các loại pin dung lượng lớn và có vỏ bọc đã trải qua thử nghiệm quan trọng. 

Điều này đưa chúng ta đến một câu hỏi chính, trải nghiệm thực tế nào tồn tại khi tích hợp pin Lithium Ion vào hệ thống UPS hỗ trợ các trung tâm dữ liệu quan trọng? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi đã thử nghiệm, triển khai và hỗ trợ các giải pháp pin Lithium Ion từ năm 2011. 

Vì vậy, trong ngành công nghệ chưa bao giờ đứng yên này, pin Lithium Ion sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa trong những tháng và năm tới. Khi trung tâm dữ liệu và khách hàng viễn thông nghiên cứu, đánh giá và kiểm tra sức mạnh của pin Lithium Ion trong cơ sở của họ.

Pin Lithium-ion là trung tâm dữ liệu năng lương.

Ai đang mua các hệ thống này? Một số là khách hàng doanh nghiệp quy mô lớn đã thay thế hệ thống pin VRLA (axit chì điều chỉnh van) cũ đã gần hết tuổi thọ, đang thí điểm pin Lithium Ion ở một bên của xe buýt quan trọng của họ (trong khi vẫn giữ VRLA ở bên kia ), và vẫn còn những người khác đang triển khai pin Lithium Ion trực tiếp vào các dự án greenfield. 

Tại sao họ làm điều này? Hầu hết đều ủng hộ việc kéo dài thời gian sử dụng của pin so với VRLA truyền thống. Chúng làm giảm chu kỳ thay pin theo thời gian, giảm gián đoạn công việc đồng thời tăng cường khả năng sử dụng. Những người khác mong muốn kích thước nhỏ hơn, tỷ lệ trọng lượng thấp hơn so với các tùy chọn VRLA thông thường. Thực tế này đã mở ra cánh cửa để tiết kiệm không gian, cải thiện tính linh hoạt của vị trí và giải quyết các ngưỡng trọng lượng sàn hạn chế. 

Tiếp tục theo dõi trang Pin Lithium Ion của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan