Những ưu điểm của Pin Lithium-ion cho UPS

Pin Lithium-ion là nguồn điện phổ biến cho hàng triệu thiết bị tiêu dùng. Nhưng chúng hiện đang được chấp nhận để sử dụng với các ứng dụng Nguồn điện liên tục (UPS), như một phương tiện đảm bảo thời gian hoạt động cho cơ sở hạ tầng quan trọng trong các trung tâm dữ liệu. Pin lithium-ion cung cấp hiệu suất đáng tin cậy hơn, ít yêu cầu bảo trì hơn và có mật độ năng lượng cao hơn so với pin axit chì. Pin lithium-ion có tuổi thọ cao hơn 2-3 lần so với pin axit-chì, dẫn đến việc thay thế pin ít hơn và chi phí nhân công thấp hơn. Ngoài ra, pin lithium-ion bao gồm Hệ thống giám sát pin (BMS) và các tính năng khác giúp đảm bảo pin hoạt động an toàn. Tuy nhiên chi phí ban đầu của pin lithium-ion cao hơn so với pin axit chì, sự chênh lệch chi phí này đang thu hẹp lại. Pin Lithium-ion hiện có thể cung cấp tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn so với pin axit chì trong vòng 5 năm. Qua thời gian sử dụng điển hình của UPS, người ta ước tính rằng hệ thống pin lithium-ion có thể tiết kiệm TCO từ 40% trở lên.

So với pin VRLA,  pin Lithium-ion có nhiều ưu điểm hơn:
 • Thời gian sử dụng lâu hơn – lên đến gấp đôi
 • Trọng lượng ít hơn – dễ cài đặt hơn
 • Kích thước nhỏ hơn – cùng hiệu suất [sức mạnh] trong một gói nhỏ hơn
 • Thời gian sạc lại nhanh hơn – ít thời gian hơn để sẵn sàng cho một lần mất điện khác
 • Tiết kiệm tới 50% Tổng chi phí sở hữu (TCO)
 • Có thể chịu được nhiệt độ hoạt động cao hơn
 • Hệ thống quản lý pin tích hợp (BMS) – giám sát từ xa
 • Xanh – An toàn hơn cho Môi trường

Lithium-ion là công nghệ pin thay đổi cuộc chơi khi nói đến hệ thống cung cấp điện liên tục (UPS). Mặc dù pin axit-chì (VRLA) được điều chỉnh bằng van đã phục vụ tốt cho ngành công nghiệp trong nhiều thập kỷ, nhưng lợi ích của việc sử dụng pin lithium-ion cho hệ thống UPS đơn giản là quá lớn để bỏ qua.

Lâu dài hơn, ít bảo trì hơn

Pin Lithium-ion có tuổi thọ cao gấp đôi so với pin VRLA. Trong khi tuổi thọ điển hình của pin VRLA là 3 đến 5 năm, thì pin lithium-ion UPS có thể kéo dài từ 8 đến 10 năm (hoặc hơn) – thường là lâu bằng chính UPS. Điều đó có nghĩa là bạn không bao giờ phải thay pin trong suốt vòng đời của UPS, giúp tiết kiệm chi phí vận hành và giảm nguy cơ ngừng hoạt động trong quá trình bảo trì. Ngoài ra, lithium-ion có thể chịu được nhiều chu kỳ sạc / xả hơn so với pin VRLA, 3.000 đến 5.000 chu kỳ so với 200 đến 500 chu kỳ – điều này một lần nữa tăng thêm tuổi thọ cho pin lithium-ion từ 8 đến 10 năm.

Nhiệt độ cao hơn, không giảm hiệu suất

Pin Lithium-ion cũng có thể chịu được nhiệt độ cao hơn pin VRLA mà không bị giảm hiệu suất. Đối với mỗi lần tăng nhiệt độ 15 ° F trên 77 ° F, pin VRLA giảm khoảng một nửa tuổi thọ, dẫn đến giảm hiệu suất đáng kể. Pin Lithium-ion có thể hoạt động ở nhiệt độ lên đến 104 ° F mà không gặp vấn đề về hiệu suất. Điều này có nghĩa là có thể sử dụng UPS ‘với pin Lithium Ion trong các môi trường phi truyền thống, khắc nghiệt hơn (ví dụ: các ứng dụng công nghiệp và Edge).

Nhỏ hơn, nhẹ hơn, linh hoạt hơn

Pin Lithium-ion cũng nhẹ hơn 40% đến 60% so với pin VRLA và kích thước nhỏ hơn khoảng 40%. Điều đó làm cho UPS và ắc quy của nó dễ dàng hơn trong việc lắp đặt trong giá đỡ hoặc nơi khác, mang lại sự linh hoạt về các tùy chọn lắp đặt. Kích thước nhỏ hơn của pin lithium-ion UPS cũng cho phép các công ty có được nhiều thời gian chạy hơn trong cùng một khoảng không gian – hoặc cùng một thời gian chạy trong một không gian nhỏ hơn. Với tính toán biên và không gian trung tâm dữ liệu nhỏ hơn ở mức cao cấp, điều này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc bảo vệ các ứng dụng này.

Nạp nhanh hơn

Khi được yêu cầu cung cấp nguồn điện dự phòng, ắc quy UPS cần được sạc lại càng nhanh càng tốt, hết công suất. Trong khi pin VRLA có thể mất hơn 12 giờ để sạc từ 0% đến 90% dung lượng thời gian chạy đầy đủ, thì pin lithium-ion chỉ mất từ ​​2 đến 4 giờ. Điều đó làm giảm nguy cơ tổng thể là bạn sẽ bị mất điện lần nữa trước khi pin UPS của bạn đã được sạc đầy.

Hệ thống quản lý pin tích hợp (BMS)

Không giống như pin VRLA, pin lithium-ion có hệ thống quản lý pin tích hợp (BMS) giúp bảo vệ các tế bào pin trước các vấn đề về nhiệt độ, dòng điện và sạc quá mức hoặc thiếu. BMS tối ưu hóa việc sạc pin liên tục, để tối đa hóa hiệu suất và tăng tuổi thọ của pin.

Tổng chi phí sở hữu thấp hơn

Pin Lithium-ion có thể tiết kiệm tổng chi phí sở hữu lên đến 50% trong suốt thời gian sử dụng do một số yếu tố:

 • Tuổi thọ dài hơn so với pin VRLA truyền thống
 • Khả năng chịu được nhiều chu kỳ sạc / xả hơn và nhiệt độ cao hơn
 • Giảm chi phí bảo trì – không phải thay thế pin trong các trường hợp bình thường
 • Dấu chân nhỏ hơn – giảm yêu cầu về không gian và chi phí lắp đặt
Pin lithium-ion an toàn!

Có lẽ bạn đã từng nghe lo ngại về việc pin lithium-ion tự bốc cháy và lo ngại về sự an toàn của công nghệ này. Loại pin gặp phải các vấn đề quá nhiệt đó, được gọi là đường băng nhiệt, chủ yếu được sử dụng trong điện thoại di động và xe máy điện, và chúng khá khác với loại được sử dụng trong hệ thống UPS.

Một điểm khác biệt lớn là trong bao bì pin được sử dụng trong pin lithium-ion cho UPS ‘. Bao bì nhằm mục đích cung cấp thêm một lớp an toàn bằng cách có thể chứa bất kỳ nhiệt lượng quá mức nào do đường băng nhiệt gây ra. Có nhiều tiêu chuẩn và chứng nhận khác nhau để đảm bảo một hệ thống pin nhất định bao gồm các tính năng an toàn như vậy.

Tại Bắc Mỹ, UL1973 áp dụng cho hóa học ắc quy và vỏ bọc được sử dụng trong các hệ thống sử dụng cho UPS ‘và các ứng dụng “tĩnh” khác. Tương tự, Tiêu chuẩn UL1642 cho Pin Lithium xác định các thông số kỹ thuật để giảm nguy cơ cháy hoặc nổ.

Các tiêu chuẩn quốc tế khác bao gồm IEC62133 , một tiêu chuẩn của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế, bao gồm việc thử nghiệm và vận hành pin lithium-ion và UN38.3 , một tiêu chuẩn của Liên hợp quốc bao gồm việc vận chuyển pin.

Hãy liên hệ theo số: 0246 682 0511 email: electric@jywvina.com để có thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ kỹ thuật.

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan