Bộ Lưu Điện UPS Công Nghiệp

Đã bao giờ tìm hiểu về UPS Công Nghiệp? Đã bao giờ bạn có những câu hỏi về UPS Công Nghiệp như: nó sử dụng Công nghệ gì? Cấu tạo như thế nào? Sao giá thành nó lại đắt như thế? Nó khác UPS thường như thế nào?…Để trả lời các câu hỏi trên bạn chỉ cần hiểu về UPS Công Nghiệp là sẽ rõ tất cả.

Môi trường công nghiệp có chất lượng điện năng kém có thể gây ra sự cố cho hệ thống sản xuất, thời gian hoạt động ảnh hưởng đến cả sự an toàn và tăng chi phí hoạt động. Từ quan điểm an toàn, hãy tưởng tượng một mỏ khai thác bị cúp điện thì thông gió hoặc thiết bị làm giảm khí thải thợ mỏ sẽ cần được di tản ngay lập tức để bảo vệ các thợ mỏ khỏi thiếu oxy. Tùy thuộc vào ngành công nghiệp cụ thể, doanh thu bị mất do hậu quả của thời gian chết có thể lên tới hàng triệu đô la mỗi ngày. Trong môi trường sản xuất, cơ sở hạ tầng quy trình cốt lõi cũng có nguy cơ mất điện. Một nhà sản xuất nhựa gặp sự gián đoạn nguồn điện ngay lập tức sẽ gặp phải một vấn đề lớn trong một thời gian rất ngắn: chất lỏng nhựa trong các đường ống sẽ cứng lại, đòi hỏi nhiều lao động và tốn thời gian để làm sạch hoạt động.

UPS CÔNG NGHIỆP là UPS được sử dụng trong môi trường Công Nghiệp.

Mặc dù nhiều yếu tố cân nhắc trong việc thiết kế một hệ thống điện đáng tin cậy, một yếu tố quan trọng cần xem xét là loại UPS thích hợp (Uninterruptible Power Supply) để triển khai. Trong hệ thống điện rộng hơn, một trong những vai trò chính của UPS là cung cấp một nguồn điện dự phòng tạm thời cho một nguồn năng lượng thay thế, dài hạn hơn (ví dụ như máy phát điện diesel) khi điện lưới bị gián đoạn.

Ngày nay, trong các ngành công nghiệp như Dầu khí, Nước / Nước thải, An ninh Quốc phòng, Khai thác mỏ, Năng lượng hạt nhân, phát điện truyền thống, truyền tải và phân phối điện, chúng ta có thể tìm thấy các loại UPS khác nhau: Các hệ thống UPS chuẩn (thường thấy trong các tòa nhà văn phòng / kỹ thuật phòng) và các hệ thống UPS công nghiệp (thường gặp trong các môi trường khắc nghiệt).

Dưới đây là danh sách một phần của một số sự khác biệt cơ bản:

– Hình dáng vật lý – Hệ thống UPS công nghiệp thường được trang bị các dụng cụ tương tự với dây truyền hệ thống công nghiệp, và do đó thiết bị đo và HMI trông khác với loại UPS thông thường; và do vỏ bọc, lọc và các yếu tố khác của nó, UPS công nghiệp cũng có khuynh hướng lớn hơn một UPS thương mại với mức công suất tương tự.

– Thiết kế – Một UPS tiêu chuẩn được thiết kế với một sự lựa chọn của các tùy chọn của người sử dụng.Các tùy chọn này đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong một môi trường được kiểm soát cao hơn (như trung tâm dữ liệu, trong các ứng dụng công nghiệp nhẹ) hoặc trong một phòng điện trong tòa nhà. UPS công nghiệp có thể được tùy chỉnh và thiết kế theo đặc tả của người dùng và thường xuyên sử dụng bộ tài liệu thiết kế chi tiết được xây dựng theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể muốn có một hóa đơn chi tiết (BOM) cho các UPS tùy biến, và trong một số ngành công nghiệp, chẳng hạn như điện hạt nhân, mỗi thành phần chính thường yêu cầu tài liệu chất lượng của chính nó.

Mức độ chịu đựng các điều kiện môi trường khắc nghiệt – Trong trường hợp UPS tiêu chuẩn, nhiệt độ môi trường xung quanh không được vượt quá 40 ° C (104 ° F). Phạm vi nhiệt độ UPS công nghiệp rộng hơn, từ -10 đến 55 ° C (14 – 131 ° F). Một UPS công nghiệp phải có khả năng chịu được và thực hiện trong những điều kiện khắc nghiệt mà có thể nóng, ướt hoặc ẩm ướt; chịu được bụi hoặc nước tràn vào những nơi như nhà máy hoặc mỏ; và được chứng nhận để sử dụng trong khu vực hoạt động địa chấn cao hơn. UPS công nghiệp cũng được thiết kế để chịu được độ rung cao (nghĩ về các hoạt động khai thác dưới mặt đất nơi mà sự nổ động là một sự xuất hiện thường xuyên).

Tuổi thọ của UPS – Thông thường, một UPS công nghiệp trải qua một cuộc đời dài hơn (20-30 năm). Các linh kiện điện tử được thiết kế đặc biệt cho tuổi thọ cao, và các nhà cung cấp các hệ thống UPS công nghiệp đảm bảo có sẵn các bộ phận phụ tùng trong thời gian dài. Việc nâng cấp hệ thống có thể dẫn đến 20 năm hoạt động trong một số trường hợp.

Lịch giao hàng – Các lịch trình giao hàng UPS chuẩn tương đối ngắn (vài tuần). Trong trường hợp của UPS công nghiệp, thời gian giao hàng phải tuân theo lịch biểu phù hợp với kế hoạch phát triển dự án của khách hàng. Vì khách hàng đã cung cấp các thông số kỹ thuật duy nhất, mỗi đơn hàng là một UPS mới và độc nhất. Đây thường là các chu kỳ phân phối dài hơn UPS tiêu chuẩn.

Hợp đồng hỗ trợ và dịch vụ – UPS công nghiệp thường được mua với một chương trình dịch vụ toàn diện hỗ trợ các nhu cầu bảo trì của thiết bị cho toàn bộ vòng đời thiết bị. Nếu một bộ phận không theo tiêu chuẩn của UPS được sửa đổi và đang bảo trì, phần đó sẽ cần phải được tạo lại theo cách tùy chỉnh. Sự dự phòng như vậy được bao gồm trong một hợp đồng hỗ trợ và dịch vụ điển hình của UPS. UPS tiêu chuẩn được nâng cấp với các bộ phận tiêu chuẩn được kiểm kê.

Cả hai UPS tiêu chuẩn và UPS công nghiệp đều có chỗ đứng trong việc hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của các ngành công nghiệp trên khắp

Đối với các tổ chức toàn cầu muốn tối đa hóa tính an toàn và sẵn có của hệ thống và giảm chi phí mà không phải hy sinh độ tin cậy, điều quan trọng là phải hiểu được sự khác biệt giữa hai thực hiện UPS rất khác nhau và tập trung vào tổng chi phí sở hữu trong vòng 20 hoặc 25 năm

*** Suy cho cùng thì sự khác biệt giữa UPS Thường và UPS Công Nghiệp là bởi yếu tố môi trường Công Nghiệp đặt UPS ở đó. Nó liên quan nhiều tới yếu tố vật lý của sản phẩm hơn là Công nghệ của UPS.

Công  ty TNHH MTV Thương Mại Tổng Hợp JYW Vina được thành lập từ năm 2007. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức khác. Cung cấp đầy đủ dịch vụ cung cấp/ lắp đặt/ tư vấn/ bảo trì của thương mại/ công nghiệp.

Qua hơn 12 năm phát triển, JYW Vina đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường nội địa. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu lớn như: APC, Emerson, Microsoft, Dell, HP, Cisco, Autodesk, PTC, Adobe, Bravo, CMC, Samsung Việt Nam, Samsung Display, Socomec, Riello, Borri, Schneider, Gamatronics, Eaton, Redsun, Siemens, Oracle, IBM, Petro Việt Nam, Air Liquide Viet Nam…

Thông tin chính:

Công ty TNHH MTV JYW Vina được thành lập năm 2007

VPDD: Tầng 3, Tòa nhà N03-T5, Khu Ngoại Giao Đoàn, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh:
Thiết bị tự động hóa trong nhà xưởng
Điện – Điện tử và tự động hóa
Công nghệ thông tin

Liên hệ: 1800 2014 / 024 6682 0511
Website: http://spivn.com/
Email: electric@jywvina.com

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan