Bộ lưu điện UPS cho hệ thống camera

1. Tác dụng của việc sử dụng bộ lưu điện cho camera

Bộ lưu điện UPS  sẽ lấy điện từ nguồn điện lưới sau đó cung cấp cho hệ thống camera cùng lúc nó cũng sẽ sạc đầy nguồn điện vào trong ắc quy. Lúc có sự cố điện xảy ra UPS sẽ tự động chuyển từ chế độ cung cấp nguồn điện cho hệ thống camera lấy từ nguồn điện lưới sang chế độ cung cấp nguồn điện lấy từ chính bộ lưu điện ra, Trong điều kiện bình thường thời gian để lưu trữ trung bình của mỗi UPS sẽ đạt được 7-12h. Điều này giúp cho hệ thống camera hạn chế được sự cố mất điện đột ngột.

Để đảm bảo an toàn an ninh thì một hệ thống camera cần phải hoạt động liên lục 24/24 ngay cả trong trường hợp nguồn điện bị cắt. Chính vì vậy, lựa chọn bộ lưu điện là giải pháp cho phù hợp nhất cho một hệ thống camera.

2. Tại sao nên chọn bộ lưu điện UPS cho camera mà không phải là thiết bị lưu điện nào khác?

–  Khi sử dụng máy phát điện để cung cấp điện sẽ gây tiếng ồn thêm nữa sẽ rất tốn chi phí sử dụng, hơn nữa việc khởi động máy phát điện sẽ phải tốn thời gian ít nhất là 5 phút. Trong khi đó nếu sử dụng  UPS thì không cần phải khởi động lại mà UPS sẽ tự động cung cấp ngay nguồn điện cho hệ thốn camera của bạn ngay sau khi mất điện.

– Khi mất điện làm cho việc ghi hình của hệ thống camera bị gián đoạn, trong thời gian đó những kẻ xấu có thể lợi dụng cơ hội này để thực hiện những hành vi xâm hại đến tài sản của bạn.

– Ngoài ra trong các trường hợp khác kể cả khi hệ thống điện nhà bạn vẫn duy trì ổn định mà tên trộm đã có ý đồ từ trước thì hắn sẽ tìm cách đánh sập nguồn điện lưới nhà bạn trước khi tiến hành đột nhập xâm hại tới tài sản của bạn. Bởi vậy nên việc sử dụng UPS là một lựa chọn hợp lý để phòng tránh trường hợp đó
– Còn đối với nhưng ngôi nhà cao tầng hay ở trong các công ty,… phải mất công sức vận chuyển máy phát điện hoặc là tốn nhiều chi phí cho việc chạy dây dẫn điện khiến cho ngôi nhà không gọn gàng và có thể gây mất an toàn nếu dây điện bị hở.

– Bộ lưu điện UPS giúp bạn yên tâm khi dùng hệ thống camera. Khi bị mất điện thì bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch để duy trì sự hoạt động của hệ thống camera.
– Ngoài ra bộ lưu điện UPS còn được sử dụng cho các thiết bị tiêu thụ điện khác như máy tính, cửa cuốn, quạt điện, ti vi, bóng đèn…

3. Những điều cơ bản để lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp:

– Công suất UPS:  Do công suất của hệ thống camera thường nhỏ và vừa, ví dụ như công suất đầu ghi sẽ từ 100 – 250W, còn mỗi chiếc camera có cống suất từ 5-20W, ta có thể ước lượng được công suất camera rơi vào khoảng 300 – 500W, việc này cần phải  đước tính thật kỹ để tránh trường hợp quá tải…

– Khả năng lưu trữ điện: yêu cầu đặt ra về thời gian lưu điện cho các hệ thống camera là từ 7 – 12 giờ, nên đòi hỏi sử dụng bộ lưu điện camera càn phải có khả năng mở rộng thêm ắc quy để tăng thời gian đáp ứng. Các hệ thống Online 2KVA trở lên mới có khả năng mở rộng ắc quy. Do thời gian lưu điện UPS tỉ lệ phi tuyến nên rất khó để tính toán và chọn loại UPS có công suất phù hợp, nên cần phải tra cứu datasheet của nhà sản xuất đưa ra.

– Công nghệ UPS: do đầu ghi và camera thuộc loại thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện nên ta có thể sử dụng dòng UPS Offline, Line Interactive hoặc Online đều được.

 

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan