Inverter là gì?
Ngày nay, chúng ta nghe rất nhiều đến các thiết bị sử dụng công nghệ Inverter. Vậy, Inverter là gì? Tại sao công nghệ Inverter lại được ứng dụng rộng rãi đến như vậy?
16/03/2021105 lượt xem

Inverter là gì?

Inverter (Biến tần) chuyển đổi DC (Dòng điện 1 chiều) điện áp thấp thành AC (Dòng điện xoay chiều) điện áp cao.

Trong hệ thống điện mặt trời, một biến tần có thể biến dòng điện DC 12, 24, 48 Volt thành dòng điện AC 120 hay 240 Volt – như nguồn điện thông thường của đồ gia dụng.

Có nhiều loại Inverter khác nhau dựa trên hình dạng của dạng sóng chuyển đổi, phổ biến là sóng vuông, sóng sin thuần và sóng sin biến đổi. Chúng có cấu hình mạch khác nhau, hiệu quả, ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Mô hình minh họa 1 hệ thống Inverter

Biến tần cung cấp dòng điện xoay chiều từ các nguồn điện DC, rất hữu ích trong việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện và điện tử. Các thiết bị cần DC nhưng phải lấy từ nguồn điện AC cần thêm một thiết bị gọi là bộ chỉnh lưu, thường được tạo từ các linh kiện điện tử gọi là điốt để chuyển đổi từ AC sang DC

Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter là công nghệ kiểm soát nhiệt độ theo sự thay đổi tự nhiên của nhiệt độ phòng, khi đạt được nhiệt độ mong muốn, công nghệ inverter sẽ tự điều chỉnh đầu ra của chính nó để đảm bảo duy trì nhiệt độ, giúp hoạt động hiệu quả hơn.

Có thể hiểu một cách đơn giản là, khi thiết bị cần nhiều năng lượng, công nghệ Inverter sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn; Khi cần ít năng lượng, nó sẽ cung cấp ít năng lượng hơn. Inverter luôn bận, nhưng tiêu thụ ít năng lượng hơn hoặc nhiều năng lượng hơn tùy thuộc vào nhiệt độ không khí và mức được đặt trong bộ điều chỉnh nhiệt. Tốc độ và sức mạnh của máy nén được điều chỉnh phù hợp.

Lợi ích của Công nghệ Inverter

  • Đáp ứng nhu cầu thay đổi nhiệt nhanh hơn

Biến tấn thay đổi nhiệt độ nhanh hơn so với thiết bị không biến tần.Vì nó  liên tục điều chỉnh nhiệt độ.

  • Giải pháp năng lượng hiệu quả

Công nghệ biến tần là một giải pháp cấp A khi nói đến hiệu quả năng lượng. Trong một mô hình biến tần, việc làm mát và sưởi ấm được tự động hóa một cách hiệu quả.Trong khi các công nghệ trước đây tiêu thụ rất nhiều điện.

  • Giảm đáng kể chi phí vận hành (tiết kiệm tới 50% so với các hệ thống không biến tần)

Nhờ công nghệ Inverter, thiết bị của bạn sẽ không hoạt động hết công suất mọi lúc. Do đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các đơn vị điện bổ sung.

  • Mức độ tiếng ồn thấp

Không giống như các công nghệ khác, chúng không tự động bật/tắt mỗi khi đạt đến nhiệt độ nhất định. Chúng luôn hoạt động với công suất thấp để duy trì và điều chỉnh nhiệt độ liên tục. Do đó, nó hoạt động rất êm mà không gây ra nhiều tiếng ồn.

  • Bền, tuổi thọ cao

Inverter sử dụng ít năng lượng hơn, đồng nghĩa với việc chúng ít bị hao mòn. Do đó, nó có tuổi thọ cao hơn so với các thiết bị khác.

  • Thân thiện với môi trường
  • Giảm nguy cơ nhiễu điện từ với các thiết bị khác

Liên hệ công ty JYWVINA để được tư vấn và hỗ trợ.

Công ty TNHH MTV thương mại tổng hợp JYW Vina

Văn Phòng giao dịch: Tầng 4, Tòa nhà N01-T4, Khu Đoàn Ngoại Giao, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: 0246 682 0511

Mail: electric@jywvina.com

 

Tin tức cùng danh mục
Giới thiệu dòng sản phẩm biến tần FR-A của Mitsubishi Giới thiệu dòng sản phẩm biến tần FR-A của Mitsubishi
Giới thiệu dòng sản phẩm biến tần FR-A của Mitsubishi
16/03/2021 73 lượt xem
Thương hiệu
VERTIV
VERTIV là thương hiệu cung cấp thiết bị điện hàng đầu tại Mỹ
Xem sản phẩm
LS
LS là thương hiệu cung cấp thiết bị điện hàng đầu tại Hàn Quốc
Xem sản phẩm
STANDA
STANDA là thương hiệu Việt được nhiều người dẫn Việt Nam tin dùng
Xem sản phẩm