VÒNG BI TỐC ĐỘ CAO

– Ứng dụng của vòng bi tốc độ cao: sử dụng trong các loại máy phay, máy CNC của các hãng MORI SEIKIHAASSEIKO SEIKITANAKA.
– Hãng sản xuất: NSKNTNKOYO, FAGSKF..
– Đặc tính sản phẩm: đây là vòng bi cầu một dãy, với đặc trưng viên bi cấu tạo bằng thép hoặc bằng gốm với đường kính nhỏ, và được mài kĩ làm cho độ nhám bề mặt gần như bằng không, cả ca trong và ca ngoài của vòng bi này cũng có độ nhám bề mặt rất thấp. Chính điều này cho phép vòng bi này quay ở tốc độ rất cao, và độ chính xác cũng rất cao, vì vậy được sử dụng trong các lĩnh vực cần độ chính xác cao như máy CNCmáy drilling để khoan các thiết bị vi điện tử.

Ở các thiết bị spindle, thường viên bi được cấu tạo bằng gốm và chạy bằng air nên tốc độ tối đa có thể đạt tới 120.000rpm. Dòng sản phẩm này có 2 loại chính và tốc độ quay là phụ thuộc vào góc tiếp xúc của viên bi và ca trong và ca ngoài(150-250). Góc tiếp xúc tỉ lệ nghịch với tốc độ quay và tỉ lệ thuận với khả năng chịu tải của vòng bi. Như vậy ở vòng bi có góc tiếp xúc 150(đuôi kí hiệu là C) thì tốc độ quay của vòng bi là tối đa. Ở vòng bi có góc tiếp xúc 250(đuôi kí hiệu là A5(NSK) và E(FAG)) thì tốc độ quay nhỏ hơn nhưng khả năng chịu tải lại tốt hơn.

Ngoài ra, một điều cần lưu ý khi lắp vòng bi này là: có 3 cách lắp vòng bi tùy ứng dụng cụ thể. Đó là: lắp mặt đối mặt(FF), lưng đối lưng(BB), lưng đối mặt(BF). Cách lắp được hướng dẫn trong tờ giấy đi theo vòng bi.

 

 

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan