Vertiv được xếp hạng là Global Leader trong thị trường làm mát Data Centre đang phát triển nhanh chóng

Nghiên cứu của Omdia tiết lộ rằng với các công nghệ xây dựng sự bền vững và có tính sáng tạo như nước lạnh và làm mát bay hơi, cũng như các hình thức làm mát bằng chất lỏng, đang được vertiv áp dụng rộng rãi hơn

Southampton, Vương quốc Anh [ngày 2 tháng 12 năm 2020] Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp liên tục và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quan trọng, đã được công ty phân tích công nghệ Omdia xếp hạng là nhà cung cấp toàn cầu lớn nhất trong thị trường làm mát trung tâm dữ liệu tiếp tục phát triển thay đổi và đổi mới. Nghiên cứu mới được công bố nhấn mạnh rằng các công nghệ loại bỏ nhiệt đã được thiết lập như Mở rộng Trực tiếp (DX), Nước lạnh và Làm mát bằng bay hơi tiếp tục thống trị đồng thời trở nên bền vững hơn. Ngoài ra, các công nghệ mới, chẳng hạn như các dạng làm mát bằng chất lỏng, được dự đoán sẽ phát triển khi các nhà khai thác trung tâm dữ liệu tìm cách cải thiện hơn nữa hiệu quả và đối phó với tình trạng máy tính ngày càng tiêu tốn nhiều điện năng..

Bài báo Omdia, Báo cáo quản lý nhiệt trung tâm dữ liệu 2020, được xuất bản vào cuối năm 2020 và dựa trên dữ liệu năm 2018 và 2019, cho biết Vertiv chiếm 23,5% thị phần làm mát trung tâm dữ liệu toàn cầu – cao hơn 10% so với đối thủ gần nhất. Theo Omdia, thị trường công nghệ nhiệt cho trung tâm dữ liệu sẽ tăng từ 3,3 tỷ USD vào năm 2020 lên hơn 4,3 tỷ USD vào năm 2024. Vertiv cũng dẫn đầu thị trường toàn cầu về công nghệ nhiệt chu vi với 37,5% thị phần, cao hơn 20% so với nhà cung cấp lớn tiếp theo.

Ngoài việc phân tích vị trí thị trường, báo cáo cung cấp cái nhìn sâu sắc và thông minh về cách công nghệ làm mát trung tâm dữ liệu đang phát triển. Các công nghệ đã được thành lập như máy làm lạnh và làm mát chu vi sẽ vẫn chiếm một tỷ trọng lớn trên thị trường. Theo Omdia, phân tách DX vẫn là hình thức loại bỏ nhiệt chính trong quản lý nhiệt của trung tâm dữ liệu, nhưng nước lạnh và loại bỏ nhiệt bay hơi trực tiếp đang được tăng cường. Ngoài ra, động lực cung cấp dịch vụ đám mây và vị trí đã tăng nhanh, thúc đẩy tăng trưởng hai con số cho các đơn vị xử lý không khí (AHU).

Omdia dự đoán cũng sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với các hình thức làm mát bằng chất lỏng – ngâm và truyền trực tiếp đến chip – dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2024. Một số yếu tố góp phần vào sự thay đổi này, bao gồm tăng mức tiêu thụ điện năng của chip và máy chủ, tăng trưởng cạnh , tăng mật độ giá đỡ, cũng như các yêu cầu về hiệu quả năng lượng và tính bền vững.

Lucas Beran, nhà phân tích chính cho hoạt động nghiên cứu đám mây và trung tâm dữ liệu của Omdia và là tác giả của báo cáo, cho biết: “Thị trường quản lý nhiệt của trung tâm dữ liệu đang ở đỉnh điểm của một điểm uốn. Hiện tại, các sản phẩm và giải pháp nhiệt dựa trên không khí hiện có đang thúc đẩy tăng trưởng nhưng bị hạn chế bởi khả năng làm mát mật độ tủ rack 10kW +. Các công nghệ, sản phẩm và thiết kế mới sắp được tung ra thị trường để giúp hỗ trợ các hoạt động triển khai mật độ cao này và hoạt động hiệu quả hơn dẫn đến sự thay đổi năng động của thị trường đến năm 2024. ”

Giordano Albertazzi, chủ tịch Vertiv tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA), cho biết: “Sự lãnh đạo lâu dài của Vertiv trong lĩnh vực quản lý nhiệt chứng tỏ rằng khách hàng của chúng tôi đánh giá cao chuyên môn về lĩnh vực, danh mục đầu tư rộng lớn của chúng tôi và sự đầu tư ngày càng tăng vào công nghệ, nghiên cứu và phát triển” . “Các sản phẩm và giải pháp làm mát mà chúng tôi đã tung ra trong suốt năm 2020 và lộ trình đổi mới trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp công nghệ hàng đầu cho khách hàng, giúp họ đạt được các mục tiêu bền vững và hiệu quả cao hơn”.

Vertiv đã công bố một số đổi mới gần đây trong công nghệ nhiệt. Tại EMEA, Vertiv đã công bố Vertiv ™ Liebert® OFC, một dòng máy làm lạnh máy nén turbocor không dầu mới và tiên tiến được phát triển với sự hợp tác của Geoclima. Liebert OFC đã được thiết kế để sử dụng các chất làm lạnh GWP thấp bao gồm R1234ze và mang lại hiệu quả năng lượng cao. Hơn nữa, toàn bộ phạm vi điều hòa không khí đặt sàn gần đây đã được thiết kế lại để đạt hiệu quả cao nhất, bao gồm Vertiv Liebert PDX mở rộng trực tiếp với máy nén tốc độ thay đổi và phạm vi nước lạnh với Vertiv Liebert PCW mới nhất.

Ngoài những đổi mới nội bộ, Vertiv cũng đang làm việc với các nhóm lãnh đạo tư tưởng trong ngành và gần đây đã trở thành Thành viên Bạch kim của Dự án Máy tính Mở (OCP). Vai trò của Vertiv sẽ bao gồm hỗ trợ các sáng kiến ​​về việc áp dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng thông qua các dự án Giải pháp làm mát nâng cao (ACS) và Cơ sở làm mát nâng cao (ACF). Mục đích là mang lại các hướng dẫn và thực tiễn tốt nhất cho công nghệ làm mát bằng chất lỏng trực tiếp tới chip và nhúng cũng như tạo điều kiện cho các cơ sở trung tâm dữ liệu áp dụng làm mát bằng chất lỏng.

Nghiên cứu riêng của Vertiv về công nghệ nhiệt cũng chỉ ra sự đổi mới trong tương lai. Theo báo cáo của Vertiv’s Data center 2025: Closer to the Edge, ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu đã chứng kiến ​​một sự chuyển đổi quy mô lớn sang kinh tế hóa do các nhà khai thác và nhà cung cấp vị trí cao cấp thúc đẩy, đồng thời thúc đẩy loại bỏ nhiệt đến gần máy chủ hơn thông qua hệ thống làm mát bằng chất lỏng và cửa sau để hỗ trợ các giá đỡ mật độ cao phổ biến trong các cơ sở điện toán hiệu suất cao (HPC). Trong số hơn 800 chuyên gia trung tâm dữ liệu trả lời cuộc khảo sát, 42% mong đợi các yêu cầu làm mát trong tương lai sẽ được đáp ứng bởi các hệ thống cơ khí, trong khi 22% nói rằng họ sẽ được đáp ứng với làm mát bằng chất lỏng và không khí bên ngoài, kết quả có thể được thúc đẩy bởi giá đỡ khắc nghiệt hơn mật độ đang được quan sát ngày nay.

Để biết thêm thông tin về những tiến bộ công nghệ quản lý nhiệt mới nhất trên khắp EMEA, hãy tham gia Diễn đàn Đổi mới Làm mát Vertiv vào ngày 10 tháng 12 bằng cách đăng ký miễn phí tại liên kết này. Để tìm hiểu thêm về cách Vertiv có thể giúp chủ sở hữu và nhà điều hành trung tâm dữ liệu tự tin mở rộng quy mô, hãy truy cập www.Vertiv.com/SWC.

Sexualité Thématique suivie Ne plus suivre. Delta Aquarides Sud : une pluie d’étoiles filantes à observer Animaux : les petits refuges ne recevront pas d’aide du gouvernement Canicule : que faut-il manger et boire. best online casino Newsletter Sciences et Avenir Votre adresse nous sert à envoyer les newsletters qui vous intéressent.

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan