LƯU Ý KHI MUA ỔN ÁP CÓ CÔNG SUẤT VÀ DẢI ĐIỆN ÁP PHÙ HỢP

Lưu ý khi mua ổn áp phù hợp dùng cho cả gia đình. Một số gia đình nằm trong vực xa trạm biến thế. Hoặc nhà gần khu công nghiệp, xung quanh có nhiều tiệm hàn. Các cơ sở sử dụng những thiết bị điện công suất lớn tiêu hao điện nhiều thì điện áp đầu vào của gia đình bạn sẽ bị chập chờn, nhiều xung nhiễu, bị tăng, giảm áp. Nên cần lưu ý khi mua ổn áp phải có dải điện áp rộng để máy hoạt động ổn định

Lưu ý khi mua ổn áp phù hợp dùng cho cả gia đình.

Tác dụng của ổn áp là ổn định điện áp. giúp các thiết bị điện chạy đúng chức năng, tăng độ bền. Vì nếu điện áp không ổn định thì các thiết bị điện dễ hỏng hóc, cháy chập. Rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh ổn áp

Ngoài ra các loại ổn áp còn có những chức năng khác nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị như: Bảo vệ quá dòng; Bảo vệ quá áp; Mạch trễ; Mạch Autoreset.

Khi sử dụng ổn áp, chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện, nguồn điện được ổn định. Góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị điện. Ổn áp thực sự là một thiết bị hữu ích với mọi gia đình.

Những lưu ý khi mua ổn áp phải có dải điện áp làm việc của máy phải phù hợp với nguồn điện của nhà bạn.

– Kiểu                                                SH                              DRI                                            DRII

-ĐIỆN ÁP VÀO (INPUT)         150Vac – 250Vac         90Vac – 250Vac                        50Vac – 250Vac

-ĐIỆN ÁP RA (OUPUT)          220Vac /100Vac           220Vac /100Vac                        220Vac /110Vac

Cách chọn công suất ổn áp phù hợp.

Vấn đề là phải mua kích cỡ công suất ổn áp thích hợp. Đảm bảo hoạt động của thiết bị điện trong nhà và tiết kiệm được số tiền đầu tư ban đầu. Nếu bạn chọn mua loại công suất lớn quá thì có giá thành cao, điều này không cần thiết.

Khi bạn phải mua một ổn áp dùng cho cả nhà. Thì tính toán công suất ổn áp như sau: Với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… Nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%.

Còn với các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí… Bạn phải lấy công suất các thiết bị này nhân thêm 3 lần (do dòng khởi động các động cơ thường tăng rất cao).

Cách lắp đặt ổn áp.

1. Chọn dây dẫn phải đủ ruột. Tính trung bình từ 3-5A cho 1mm2 tiết diện dây dẫn.

2. Đấu điện vào và điện ra phải đúng cọc ghi chú ở trên máy. Dây tiếp địa phải được nối xuống đất.

3. Xiết chặt các mối nối tránh hiện tượng chập chờn, đánh lửa hỏng thiết bị và gây tổn hao vô ích.

4. Nếu dùng các phụ tải công suất từ 1-2kw trở lên thì nên lắp aptomat riêng cho từng tải.

Sử dụng:

1. Khi đóng điện phải theo trình tự: Từ ổn áp đến từng phụ tải. Khi cắt điện theo trình tự ngược lại. Nếu mất điện phải cắt phụ tải ra khỏi ổn áp, khi có điện lại lần lượt đóng lại.

2. Điện vào càng yếu tổn hao càng lớn, công suất máy càng giảm. Khi đó cần theo dõi và điều chỉnh phụ tải cho phù hợp. Tránh quá tải dẫn đến cháy hỏng.

Mọi chi tiết , tư vấn lắp đặt quý khách hàng liên hệ:

Công ty TNHH MTV thương mại tổng hợp JYW Vina

Văn Phòng giao dịch: Tầng 3, Tòa nhà N03-T5, Khu Đoàn Ngoại Giao, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: 18002014

Mail: electric@jywvina.com

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan