Lời khuyên giúp khách hàng quản lý việc sử dụng điện

Khi nhiệt độ ở bang Georgia (Mỹ) cao hơn và các gia đình dành nhiều thời gian ở nhà hơn do đại dịch COVID-19, Công ty điện lực Georgia Power khuyến khích khách hàng giảm thiểu ảnh hưởng của việc sử dụng nhiều điện hơn đến hóa đơn điện bằng cách áp dụng những lời khuyên có sẵn miễn phí.

Chương trình My Power Use của Georgia Power, một dịch vụ miễn phí được kết nối với nhiều tài khoản trực tuyến của Georgia Power, cho phép khách hàng theo dõi việc sử dụng điện hàng ngày, dự kiến hóa đơn điện hàng tháng và đặt cảnh báo sử dụng điện hàng ngày hoặc hàng tháng.

Các lời khuyên đơn giản tập trung vào tiết kiệm điện khi khách hàng dành nhiều thời gian ở nhà hơn, bao gồm:

                                                                                                             Rút phích cắm khi không sử dụng thiết bị điện (Ảnh st)

  • Đặt nhiệt độ của bộ điều nhiệt theo mùa: Đặt bộ điều nhiệt ở mức 78oF (26oC) trong những tháng thời tiết nóng bức. Đặt nhiệt độ của bộ điều nhiệt cao hơn 1oF (0,5oC) có thể giúp bạn giảm mức sử dụng điện 3-4%. Đừng quên, bạn có thể sử dụng quạt để cảm thấy mát hơn ngay cả khi đặt bộ điều nhiệt ở mức cao hơn.
  • Loại bỏ tổn thất điện ma:Để tránh tổn thất điện ma, hãy rút ​​phích cắm thiết bị khi không sử dụng hoặc sử dụng bộ nối điện thông minh và ngắt bộ nối điện khi không sử dụng thiết bị điện.
  • Khôn ngoan trong lựa chọn thiết bị điện:Tránh sử dụng các thiết bị tỏa nhiệt trong thời gian nóng nhất trong ngày và tránh thường xuyên mở tủ lạnh và tủ đá.
  • Thực hiện các lời khuyên khi bật và tắt:Tắt TV, máy tính và các thiết bị điện tử khác khi không sử dụng. Xem xét các chế độ đặt tiết kiệm năng lượng, thường có sẵn trên các thiết bị mới hơn.
  • Dùng đèn LED:Tiết kiệm điện và tiền bằng cách thay bóng đèn tiêu chuẩn trong nhà bằng bóng đèn LED đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR®. Đèn LED sử dụng điện năng ít hơn tới 90% so với bóng đèn tiêu chuẩn.

                                                                                                                Đèn LED đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR (Ảnh st)

Giúp khách hàng khi gặp khó khăn

Georgia Power hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, cộng đồng để cung cấp các chương trình trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn. Các chương trình bao gồm:

  •  Georgia Powergiảm tiền điện cho những người cao tuổi– Khách hàng của Georgia Power từ 65 tuổi trở lên, đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu về thu nhập có thể nhận được tới 24USD mỗi tháng trừ vào hóa đơn điện.
  • Chương trình trợ giúp tiền điện cho các hộ có thu nhập thấp (LIHEAP)– Georgia Power ủng hộ Bộ phận Dịch vụ Gia đình & Trẻ em để giúp các hộ gia đình đủ điều kiện, có thu nhập thấp thanh toán tiền điện.

Georgia Power cũng đã phát triển các thông báo dịch vụ công (PSA) để làm rõ các chương trình hỗ trợ và tiết kiệm điện khác nhau dành cho khách hàng. Các PSA khuyến khích khách hàng tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho nhu cầu cá nhân của mình trên trang www.GeorgiaPower.com/EnergyAssistance. Các PSA có thể được xem trên kênh YouTube của GeorgiaPower.

Electricenergyonline

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan