Giải pháp bộ lưu điện UPS cho hệ thống Data Center

Việc sử dụng bộ lưu điện UPS cho các trung tâm dữ liệu là điều kiện bắt buộc cho mọi hệ thống datacenter trên toàn thế giới. Doanh nghiệp hay tổ chức của bạn đang ngày một phát triển mạnh mẽ đòi hỏi sự mở rộng cho trung tâm dữ liệu để đảm bảo các hoạt động của toàn bộ tổ chức. Tuy nhiên, nhu cầu về tính liên tục đảm bảo cho hệ thống hoạt động thông suốt cả trong và ngoài thời gian làm việc, nhu cầu đảm bảo an toàn cho tất cả hệ thống thiết bị cũng như an toàn thông tin … quả thật không dễ dàng để tìm ra một giải pháp hợp lý. Với tình hình sản xuất điện hiện nay cũng như nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng theo thời gian của nền kinh tế thì việc chỉ trong cậy vào nguồn điện lưới nhằm đảm bảo các yếu tố bên trên là một điều rất mạo hiểm.

Chính vì vậy, việc trang bị hệ thống nguồn điện dự phòng ups cho hệ thống thiết bị trong trung tâm dữ liệu của các tổ chức và doanh nghiệp là hết sức cần thiết và quan trọng. Vấn đề ở đây là cần trang bị hệ thống bộ lưu điện UPS như thế nào đủ để đảm bảo yêu cầu về sự gia tăng của công suất nguồn, công suất làm lạnh do sự gia tăng của các thiết bị CNTT, thiết bị mạng, lưu trữ dữ liệu, cáp truyền dẫn … đồng thời đảm bảo độ an toàn cao với chi phí tiết kiệm nhất mà vẫn có thể mở rộng, update hay thay thế một cách linh hoạt.

ups datacenter

Nhằm đáp ứng yêu cầu về một hệ thống an toàn và hiệu quả cho trung tâm dữ liệu, chúng tôi không ngừng nỗ lực cống hiến cho khách hàng các giải pháp nguồn dự phòng, với các tiêu chí:

● Độ tin cậy cao.

● Khả năng thích nghi cao, sẵn sàng và đáp ứng liên tục 24/7.

● Dễ dàng update, bảo dưỡng, bảo trì, bảo hành và mở rộng hệ thống.

● Thân thiện với môi trường

ups công nghiệp

Bộ lưu điện UPS ngoài chức năng lưu điện để đảm bảo sự hoạt động liên tục cho hệ thống Server, còn được thiết kế để bảo vệ an toàn cho thiết bị tải trước bất kỳ mọi sự cố về nguồn điện như:

– Mất điện đột ngột.

– Tăng áp đột ngột: Điện áp tăng cao đột biến trong một thời gian rất ngắn.

– Giảm áp đột ngột: Điện áp giảm thấp đột biến trong một thời gian rất ngắn.

– Tăng áp kéo dài: Điện áp tăng cao kéo dài từ vài phút đến cả ngày.

– Giảm áp kéo dài: Điện áp giảm thấp kéo dài từ vài phút đến cả ngày.

– Biến tần: Sự thay đổi tần số so với tần số ổn định

– Trượt tần: Xảy ra tức thời gây ra điện áp thấp, trong khoảng rất ngắn

– Méo hài: Dạng sóng của nguồn điện bị méo dạng, không còn dạng hình sine chuẩn.

– Nhiễu trên đường dây: Nhiễu tạp trên đường dây điện, các tần số cao xuất hiện trong nguồn điện

Có hai phương án để trang bị một hệ thống nguồn dự phòng

 

● Trang bị tập trung bộ lưu điện cho một hệ thống tải, hoặc

● Trang bị riêng lẻ bộ lưu điện cho từng thiết bị trong hệ thống tải.

sơ đồ hệ thống ups và datacenter

Sơ đồ Hệ thống UPS và Data center

Phương án trang bị tập trung: Có ưu điểm là quản lý dễ dàng, tiết kiệm diện tích của toàn bộ hệ thống, tổng chi phí thấp, dễ dàng bảo dưỡng, update hay mở rộng hệ thống, quá trình bảo trì, bảo hành hay sửa chữa không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên lại có một số nhược điểm như trang bị một lần nên chi phí ban đầu tương đương với tổng chi phí đầu tư cho hệ thống nguồn dự phòng của cả trung tâm dữ liệu, không linh hoạt trong mục đích mở rộng thêm một phần nhỏ công suất tải.
Phương án trang bị riêng lẻ: Có ưu điểm là phân phối nguồn điện theo cụm nhằm tận dụng khả năng duy trì hoạt động cho cả hệ thống khi có sự cố xảy ra ở các cụm riêng lẻ, giảm thiểu chi phí đầu tư dự phòng nhiều cấp cho cả một hệ thống công suất lớn, thay vào đó là đầu tư dự phòng theo mức độ quan trọng của nhóm thiết bị tải, linh động trong khả năng mở rộng một phần nhỏ công suất. Ứng dụng rất linh hoạt do không có yêu cầu khắt khe về hoạt động đồng bộ. Quá trình bảo trì, bảo hành hay sửa chữa không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống trung tâm dữ liệu.

Tuy nhiên phương án này có các nhược điểm là trang bị mỗi UPS cho một nhóm thiết bị nên tổng chi phí cao, tốn nhiều diện tích cho hệ thống UPS, quản lý đơn lẻ từng UPS nên phức tạp hơn.

Công ty JYWVINA là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin. Chúng tôi cung cấp các giải pháp UPS từ công suất vừa phải cho văn phòng, đến công suất lớn, dùng điện 3 phase cho các trung tâm dữ liệu, các trạm thu phát sóng di động, với phí đầu tư thấp và hiệu quả vận hành cao.

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan