BỘ LƯU ĐIỆN (UPS) LÀ GÌ?

 

UPS (Uninterruptible Power Supply) hay  Bộ lưu điện là một cái tên khá xa lạ đối với rất nhiều người, nhưng bạn sẽ phải bất ngờ khi biết đến những lợi ích mà Bộ lưu điện mang lại.  Bộ lưu điện (UPS) là gì? Nó dùng để làm gì? Nó hoạt động như thế nào?…. Nắm được nhu cầu và biết đến lợi ích từ sản phẩm UPS mang lại nên tôi quyết định viết bài viết này để giúp cho bạn đọc có một cái nhìn đơn giản và đúng đắn về khái niệm Bộ lưu điện – một vấn đề rất sơ khai nhưng là rất rất cần thiết!

 1. KHÁI NIỆM BỘ LƯU ĐIỆN LÀ GÌ?

 • Bộ lưu điện (UPS) là một thiết bị lưu trữ điện cung cấp nguồn điện liên tục.
 • Có thể cung cấp điện năng tương ứng với công suất thiết kế trong một khoảng thời gian nhất định nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố: Ví dụ: mất điện đột ngột, sụt giảm điện áp….vv….

vậy có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc, vậy bộ lưu điện của bạn giống như một chiếc máy phát điện sao? Xin được trả lời rằng Bộ lưu điện tiện ích hơn rất nhiều so với máy phát điện nhé:

 • Thứ nhất: với Bộ lưu điện (UPS) bạn không mất công khởi động khi điện lưới gặp sự cố.
 • Thứ hai: khi hoạt động không gây ra tiếng ồn, mà tiếng ồn đôi khi là sự ô nhiễm tệ hại tới môi trường của bạn, chắc hẳn các bạn biết điều này!
 • Thứ ba:  Không làm gián đoạn hoạt động của tải tiêu thụ, dòng UPS offline có thời gian chuyển mạch ( 2-10ms), UPS online hoàn toàn không tốn thời gian chuyển mạch, các thiết bị của bạn sẽ được duy trì mà không bị ngắt khi gặp sự cố về điện.                                                                  Kết quả hình ảnh cho bộ lÆ°u điện ups là gì
  1. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ LƯU ĐIỆN (UPS)

  Nguyên tắc hoạt động dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều phù hợp với yêu cầu của thiết bị.

  Thông thường trong Bộ lưu điện (UPS) sẽ có ắc quy để lưu trữ điện năng và các khối linh kiện của Bộ lưu điện (UPS)  chuyển đổi nguồn điện lưới xoay chiều thành một chiều để nạp cho ac quy rồi lại chuyển đổi từ dòng điện một chiều của ắc quy thành nguồn điện xoay chiều để cung cấp dòng điện ổn định hơn cho tải. Bộ lưu điện (UPS) lấy điện qua bộ sạc tự động sạc đầy điện cho Ắc quy khi có điện. Khi mất điện nguồn điện dự trữ từ ắc quy sẽ phát ra để cung cấp cho thiết bị của bạn.

   

   

  1. CHỨC NĂNG

  • Chức năng chính:     Là cung cấp nguồn điện liên tục cho tải tiêu thụ điện.
  • Chức năng bổ sung: Tự động ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu, chống sét lan truyền, điều khiển và giám sát bằng máy tính…….vv……..nhờ đó giúp người sử dụng an toàn hơn hoặc quản lý điện năng tốt hơn đối với các thiết bị điện.
  1. PHÂN LOẠI BỘ LƯU ĐIỆN

  Dựa trên nguyên tắc hoạt động UPS được phân thành 3 dòng sản phẩm chính là Offline, Line Interactive và Online. 

  Cuối cùng tôi chỉ muốn nhấn mạnh và dễ hiểu rằng, nếu bạn không muốn tất cả công việc bạn đã hì hục làm cả ngày trên máy tính bỗng dưng biến mất vì mất điện đột ngộtcamera ghi hình bỗng nhiên bị gián đoạn vì sự cố về điện, cửa cuốn nhà bạn sẽ ngừng hoạt động, máy chủ bị trì trệ, đặc biệt đối với các thiết bị y tế, mỗi giây trôi qua đang nắm giữu sinh mạng của biết bao con người,……vv…..và Còn nhiều và rất nhiều các thiết bị khác chúng ta cần có nhu cầu lưu trữ hãy tham khảo thêm tại web:https://jywvina.com/  để tìm mua Bộ Lưu Điện (UPS) ngay ngày hôm nay và sẵn sàng đón nhận một trợ thủ đắc lực có thể lưu trữ điện năng, biến nỗi lo về điện của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết  giúp tập trung cho công việc của mình nhé!Công ty TNHH MTV thương mại tổng hợp JYW Vina

  Văn Phòng giao dịch: Tầng 3, Tòa nhà N03-T5, Khu Đoàn Ngoại Giao, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

  ĐT: 18002014

  Mail: electric@jywvina.com

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan