Bộ lưu điện UPS cho hệ thống camera

Bộ lưu điện UPS sẽ lấy điện từ nguồn điện lưới rồi cung cấp cho hệ thống camera đồng thời nó cũng sạc đầy nguồn điện vào ắc quy. Khi có sự cố điện xảy ra nó sẽ chuyển từ chế độ cung cấp nguồn điện cho hệ thống camera từ nguồn điện lưới sang chế độ cung cấp nguồn điện lấy từ chính bộ lưu điện ra, thường thời gian lưu trữ trung bình của mỗi UPS khoảng 7 đến 12h. Điều này giúp hạn chế được sự cố mất điện đột ngột của hệ thống camera.

Hiện nay để đảm bảo an toàn an ninh ở nhiều khu vực khác nhau thì các tổ chức cá nhân đã tìm đến giải pháp sử dụng camera giám sát an ninh. Với một hệ thống camera là phải hoạt động liên lục 24/24 ngay cả trong trường hợp nguồn điện bị cắt. Chính vì vậy, lựa chọn bộ lưu điện là giải pháp cho phù hợp nhất cho camera. Tại sao nên chọn bộ lưu điện UPS cho camera mà không phải là thiết bị lưu điện nào khác?

– Nếu như bạn sử dụng máy phát điện sẽ gây tiếng ồn, tốn rất chi phí sử dụng, hơn nữa việc khởi động máy sẽ phải tốn thời gian ít nhất là 5 phút. Trong khi đó thì UPS lại không cần phải khởi động lại mà nó sẽ cung cấp ngay nguồn điện cho camera ngay sau khi mất điện.

– Khi mất điện sẽ dẫn đến việc ghi hình của hệ thống camera sẽ bị gián đoạn, những kẻ xấu sẽ lợi dụng cơ hội này để thực hiện những hành vi xâm hại đến tài sản của bạn.

– Trường hợp khác, trong khi hệ thống điện vẫn duy trì ổn định nhưng khi tên trộm đã có ý đồ trước thì hắn sẽ đánh sập nguồn điện lưới nhà bạn trước khi tiến hành đột nhập để lấy đồ. Chính vì vậy việc sử dụng UPS là một lựa chọn rất đúng đắn
– Đối với nhưng ngôi nhà cao tầng, công ty,… phải mất công sức vận chuyển máy phát điện hoặc là tốn chi phí cho việc chạy dây dẫn điện khiến cho ngôi nhà không gọn gàng và có thể gây mất an toàn do dây điện bị hở.

– Bộ lưu điện UPS sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng hệ thống camera. Khi mất lưới điện bộ lưu điện sẽ tự động chuyển mạch để duy trì sự hoạt động của hệ thống.
– Ngoài ra bộ lưu điện UPS còn được sử dụng cho các thiết bị tiêu thụ điện khác như máy tính, cửa cuốn, quạt điện, ti vi, bóng đèn…v.v.

03 điều cơ bản để lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp:

– Công suất UPS: công suất của hệ thống camera thường nhỏ và vừa, chẳng hạn như công suất đầu ghi từ 100 – 250W, mỗi chiếc camera có cống suất 5-20W, ta có thể ước lượng được công suất camera khoảng 300 – 500W, vấn đề này cần tính toán thật kỹ để tránh trường hợp quá tải…

– Khả năng lưu trữ điện: thường yêu cầu đặt ra về thời gian lưu điện cho các hệ thống camera từ 7 – 12 giờ, do vậy đòi hỏi sử dụng bộ lưu điện camera phải có khả năng mở rộng thêm ắc quy để tăng thời gian đáp ứng. Thường các hệ thống Online 2KVA trở lên mới có khả năng mở rộng ắc quy. Do thời gian lưu điện UPS tỉ lệ phi tuyến nên rất khó để tính toán và chọn loại UPS có công suất phù hợp, do vậy cần phải tra cứu datasheet của nhà sản xuất đưa ra.

– Công nghệ UPS: do đầu ghi và camera thuộc loại thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện nên ta có thể sử dụng dòng UPS Offline, Line Interactive hoặc Online đều được.

 

Please Enter Your Facebook App ID. Required for FB Comments. Click here for FB Comments Settings page

Bài viết liên quan